OPPO Find X3 series ra mắt vào năm 2021 hỗ trợ 10-bit màu từ máy ảnh đến màn hình

Đã một năm rưỡi kể từ khi công bố của Google. OPPO đã trở thành hãng đầu tiên hỗ trợ chụp ảnh màu máy ảnh đến màn hình. Nó hộ trợ OPPO Find X2 Pro, OnePlus 8 Pro…và các điện thoại khác hiện có tấm nền 10-bit. Với hỗ trợ gam màu rộng hơn sRGB. Trở nên khả thi vì hệ điều hành cơ bản hiện đã sẵn sàng khi hỗ trợ chụp ảnh 10-bit và WCG.

Dòng OPPO Find X3 ra mắt vào năm 2021 hỗ trợ 10-bit màu từ máy ảnh đến màn hình

Theo lý thuyết, các điện thoại nói trên đã có khả năng hiển thị ảnh 10-bit. Nhưng đến nay, chưa có nhà sản xuất nào thực sự cho phép chụp ảnh WCG từ đầu đến cuối. OPPO hiện đã trở thành nhà cung cấp thiết bị đầu tiên đưa ra thông báo. OPPO đã thông báo, hệ thống quản lý màu sẽ ra mắt trên những thiết bị smartphone hàng đầu cũa hàng. Có thế chính là chiếc OPPO Find X3 sắp được ra mắt đàu năm 2021. OPPO cho biết hệ thống quản lý màu Android hỗ trợ toàn bộ gam màu rộng DCI-P3 và độ sâu màu 10 bit. Hiển thi ảnh khi chụp, lưu trữ. Điều này sẽ mang lại “trải nghiệm xem xuất sắc” với “khả năng tái tạo màu chân thực, chính xác”.

Hệ thống quản lý màu mới của hãng được phát triển để hỗ trợ chụp ảnh 10 bit và HEIF. OPPO thừa nhận tương lai nằm ở WCG và độ sâu màu cao. Và với mục tiêu đó, nhóm R & D của họ đã cải thiện hệ thống và phần cứng cơ bản để tái tạo màu sắc. Kết quả là một giải pháp toàn diện bao gồm tất cả các bước từ thu nhận hình ảnh đến thuật toán sử dụng. Mã hóa, lưu trữ, giải mã và cuối cùng là hiển thị. Hỗ trợ hình ảnh HEIF với độ sâu màu cao 10 bit và gam màu rộng DCI-P3.

Nó sẽ hỗ trợ cảm biến hình ảnh có chế độ HDR chồng chéo kỹ thuật số (DOL). Công nghệ DOL – HDR tổng hợp các điều kiện phơi sáng khác nhau thành một hình ảnh. Đồng nghĩa là màu sắc rực rỡ hơn sẽ được ghi lại ngay cả khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng chói.

Độ sâu màu 10 bit làm giảm các đặc điểm thị giác nhân tạo. Do các khoảng trống trong màu sắc mang lại khi so sánh với độ sâu màu 8 bit tiêu chuẩn. Nó cũng cải thiện hơn nữa độ dốc màu để nâng cao chất lượng của nội dung hình ảnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có smartphone Android nào trên thị trường có thể chụp ảnh 10-bit. Đó là thứ mà Apple đã bổ sung cho iPhone 7 vào năm 2016. So với ảnh sRGB 8 bit mà smartphone Android chụp. IPhone có thể để chụp ảnh WCG 10 bit cho phép màu sắc rộng hơn và phong phú hơn. Với 1,07 tỉ màu cho 10-bit so với 16,7 triệu màu cho 8-bit.

OPPO lưu ý rằng trước tiên họ cố gắng đạt được tiêu chuẩn đồng nhất với mọi màn hình hiển thị màu sắc theo cùng một cách. Để đảm bảo độ chính xác và trung thực. Và giờ đây, họ muốn làm nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vào năm 2018, nhóm kỹ sư R & D của họ đã nhận thức được những thách thức mà người dùng điện thoại thông minh có màu sắc yếu phải đối mặt. Sau đó, nhóm bắt đầu nghiên cứu có hệ thống về hiệu chỉnh màu sắc để có trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Hiện tại, mới chỉ có thông tin Oppo Find X3 series hỗ trợ 10-bit từ máy ảnh đến màn hình. Còn thông số kỹ thuật, thiết kế chưa được hãng cung cấp. Mọi thông tin tiếp theo sẽ được Oppoviet.vn cung cấp đến bạn

(Nguồn: xda-developers.com)

>>> XEM NGAY: Phụ kiện Oppo Find X2 chính hãng giá tốt nhất. Đang được khuyến mại cực kì hấp dẫn tại Shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu