5 cách làm cho điện thoại Oppo, Android của bạn bớt “phiền phức”

Nếu thông báo liên tục, độ sáng màn hình thay đổi hoặc các ứng dụng khó tìm trên điện thoại Android của bạn. Khiến bạn cảm thấy phiền hãy điều chỉnh theo các cách sau

Nội Dung Chính

1. Tắt ứng dụng chạy nền

Cho dù điện thoại của bạn do Samsung, Google hay OnePlus sản xuất Nó đều được cài đặt sẵn một số ứng dụng mà bạn có thể không muốn. Những ứng dụng này chỉ làm tốn tài nguyên dung lượng điện thoại của bạn. Vì vậy, hãy xóa chúng. Xóa các ứng dụng không mong muốn để giải phóng tài nguyên nền của điện thoại

Có thế nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng để tắt. Hoặc truy cập các tùy chọn ứng dụng trong phần cài đặt.

2. Tắt độ sáng tự động

Bạn đã bao giờ nhận thấy màn hình của mình đột nhiên mờ đi hoặc tự sáng lên chưa? Đó là chế độ sáng tự động, trên một số thiết bị. Mặc dù trên lý thuyết nó vô cùng hữu ích, nhưng việc thay đổi độ sáng quá đột ngột gây cảm giác khó chịu với những nhiều người sử dụng điện thoại.

Hãy tắt nó trong cài đặt màn hình của điện thoại. Sau đó, di chuyển thanh trượt đến độ sáng mong muốn của bạn.

3. Bật chế độ tối

Bạn có thế bật chế độ tối màn hình, giúp bạn sử dụng điện thoại trong đêm đỡ mỏi mắt hơn. So với việc để màn hình sáng chưng. Chế độ tối đãn được Google thêm vào Android 10. Bạn có thể bật chế độ này từ menu Cài đặt hiển thị hoặc cài đặt nhanh. Có thể sử dụng luôn bật, hoặc điều chỉnh thời gian bật tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

4. Bật chế độ không làm phiền

Bạn thử nghĩ, 2 giờ sáng đang trong giấc ngủ say, tự dưng các tiếng ting ting từ gmail, insgram, telegram vang nên. Điều đó là bạn cực kì khó chịu, Hãy tắt nó hoặc tạm dừng cảnh báo trong khoảng thời gian nhất định.

Thiết lập không làm phiền. Tìm tính năng này trong Âm thanh hoặc Thông báo. Bật tính năng này để tắt tiếng ngay lập tức tất cả các cuộc gọi đến và cảnh báo hoặc lên lịch để kích hoạt vào một thời điểm hoặc ngày nhất định trong tuần. Nếu lo lắng về các trường hợp khẩn cấp, bạn có thể cho phép một số địa chỉ liên hệ và ứng dụng thực hiện chế độ Không làm phiền.

5. Quản lý thông báo của bạn

Nếu các cảnh báo trò chơi hoặc mạng xã hội của bạn quá nhiều, gây phiền cho bạn. Hãy tắt chúng đi bằng cách vào cài đặt thông báo và xem danh sách các ứng dụng không cần thiết để tắt.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn không thấy phiền phức khi sử dụng điện thoại..

THAM KHẢO NGAY: Chiếc tai nghe Oppo Enco W31 chính hãng Fullbox đang có mức giá cực tốt tại SHOP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu